ขับเคลื่อนโดย Blogger.
RSS

giống chó

Đối với những ai đang muốn nuôi có một chú chó dễ thương. Có rất nhiều giống chó cảnh nhỏ đáng quan tâm cho các bạn lựa chọn.Chó cảnh dễ nuôi, đẹp và  thích hợp nuôi ở nhà, chung cư hay các chổ ở có diện tích nhỏ như sau                  

Chó Chihuahua   Giống chó có thân hình nhỏ nhất thế giới chó Chihuahua tên của nó được đặt theo tên của bang Chihuahua đất nước Mexico, Nhưng ngay cả Miền Trung Mỹ và Nam Mỹ đều xem loài chó này như là loài chó thánh, Chinhuahua là loài chó được sử dụng trong nghi lễ của người Maya cổ xưa.            

          Đối với các bạn thích xem phim sẽ thấy có nhiều diễn viên Hollywood thích dẫn theo chó cảnh thân hình nhỏ để ở trong túi sách ở bên hông, Giống chó đó không phải ai khác chính là chó Chihuahua, Là giống chó có thân hình nhỏ nhất thế giới, và hiện tại đang là sự lựa chọn của nhiều người yêu thích chó vì là giống chó có thân hình nhỏ, thích chơi, dễ thương, gan dạ, dũng cảm, có phản xạ khá tốt nên đa số mọi người chọn Chihuahua về nuôi

Chu kỳ sinh và cách chăm sóc chó Chihuahua
chó Chihuahua con đực 1 năm tuổi trưởng thành nhanh hơn con cái , con cái trưởng thành sau 18 tháng tuổi. Sau khi lai giống sinh con khoảng 1-3 con, Cân nặng của Chihuahua khi mang thai la 2kg, chó con khi sinh có cân nặng 100g và không hơn 200g có kích thước cực nhỏ. Lúc chó con vừa mới sinh ra cần chăm sóc cận thận và cần sữa mẹ, có nghĩa là lúc này cần đề phòng chó con bị nhiễm các loại bệnh, khi chó con được một tháng rưỡi tuổi bắt đầu cho chó con ăn thức ăn viên cần pha một ít nước hay pha với sữa cho thức ăn viên mềm ra, hay cho chó con ăn thức ăn dành riêng cho chó con để tập cho chó con ăn thức ăn và cai sữa.
 

Sự khác biệt giữa Chihuahua siêu nhỏ  và Chihuahua bình thường

chó Chihuahua siêu nhỏ có thân hình siêu nhỏ để vừa trong ly, nhưng các đăc điểm khác cũng như những bệnh thường gặp cũng giống như  chó Chihuahua bình thường chỉ khác ở thân hình.         

Những bệnh thường gặp ở chó Chihuahua

Những bệnh thường gặp ở chó Chihuahua siêu nhỏ cũng giống như Chihuahua bình thường như bệnh tim, bệnh mắt, bệnh đường hô hấp, bệnh chảy nước não(Hydrocephalus), đường trong máu thấp(Hypoglycemia).


2.chó PomeranianSư tử nhỏ dễ thương

Là giống chó có xuất xứ từ đất nước Iceland  khu vực miền bắc châu Âu
       
       Đặc điểm và tính cách của giống chó Pomeranian
       chó Pomeranian là giống chó có kích thước vừa nhỏ cân nặng trung bình 1.7kg – 2.5kg nếu cân nặng nhỏ hơn có nghĩa là chưa đạt được tiêu chuẩn. Là giống chó nhí nhảy thích hoạt động.Tính cách của Pomeranian là tỉnh táo, thích sủa, có tính cách muốn hiểu muốn biết, vui vẻ, biết tự phụ, duyên dáng, và thể hiên sự vui vẻ hoạt bát, là giống chó vừa đep cả thân hình và tính cách dễ mến.
   
  Cách nuôi giống chó Pomeranian   
  Việc chăm sóc lông của chó Pomeranian, cần phải chải lông hằng ngày hoặc ít nhất một tuần 2 lần. Có thể nói việc chải lông cho chó Pomeranian rất quan trọng để làm cho lông chó Pomeranian vừa dày vừa đẹp. Cần phải cắt lông theo thời kỳ. Vấn đề về tai và móng cũng cần phải được chăm sóc thường xuyên với từng lần tắm. Không nên tắm quá thường xuyên cho Pomeranian vì sẽ làm cho lông của Pomeranian quá khô (Khi tắm sẽ làm cho chất nhờn bóng lông trôi hết).

      Ngoài việc chăm sóc lông, Thì vấn đề quan trọng nhất khi chăm sóc chó Pomeranian là chăm sóc miệng và răng, Pomeranian dễ mắc phải bệnh về răng miệng vì Pomeranian có vấn đề về răng và lợi không tốt, Nên chăm sóc làm vệ sinh răng miệng cho Pomeranian thường xuyên và cho chó Pomeranian ăn thức ăn khô để đề phòng và tránh các bệnh về răng miệng.


3. chó Yorkshire Terrier…Mèo con nhí nhảnh
      Khi nói tới giống chó xuất xứ từ thành phố Yorkshire  nằm ở phía bắc nước Anh, là giống chó có nhiệm vụ đuổi bắt chuột phá phách ruộng đồng... Giống chó đó không phải ai khác chính là Yorkshire Terrier hay còn gọi đơn giản là Yorky, giống chó có bộ lông dài óng mượt

     
      Đặc điểm và tính cách của chó Yorkshire Terrier
      
chó Yorkshire Terrier là giống chó nhỏ hoạt bát, thích chơi, muốn tìm hiểu, muốn biết, muốn thấy ngoài ra nó còn thích phiêu lưu, yêu tự do và không nhút nhát. Là giống chó can đảm không sợ nên làm cho chó Yorkshire Terrier không quan tâm mình có thân hình nhỏ, khi gặp người lạ nó sẽ sẳn sàng sủa để nhắc nhở chủ thường xuyên.
              

      Giống chó Yorkshire Terrier là giống chó thích hợp cho mọi lứa tuội và là thú cưng đối với người đôc thân. Nếu gia đình bạn có trẻ con, cần phải dạy cho chúng biết cách chơi với chó Yorkshire Terrier, nếu va chạm mạnh có thể sẽ làm cho chó Yorkshire Terrier bị đau hay tổn thương vì nó thân hình nhỏ và mảnh mai, nếu va chạm mạnh có thể làm nó bị chết hay nếu trẻ em thích trêu ghẹo nó thường xuyên có thể sẽ làm cho tính cách của nó trở nên giân dữ hay là dễ cắn người. Nếu bố mẹ biết cách bảo ban trẻ em ở trong nhà thì Yorkshire Terrier là một thú cưng đáng yêu ở trong nhà bạn.


4. chó Poodle...Chó săn vịt trời
       Giống chó Poodle là giống chó phổ biến nhất thế giới, nổi tiếng là thông minh, dễ đào tạo, dễ thương, biết nịnh hót, có sức chịu đựng tốt, dễ nuôi. Tuy là loài chó thích vui chơi nhưng không phải là loài chó thích sủa vô lý. Nhiều người nói về Poodle giông như búp bê có sự sống, có tính cách thích làm đẹp, thích du lịch, học hỏi nhanh.

       Đăc điểm và tính cách của chó Poodle
       Cư dân của hai quốc gia Pháp và Roma từ thế kỷ 14 không phân biệt được là xuất xứ chính gốc của chó Poodle ở Pháp hay ở Roma. Nhưng cả  hai đất nước phổ biến nuôi Poodle để nhặt đồ trên nước, giống nhau các thợ săn vịt trời dùng chó Poodle để đi lấy chiến lợi phẩm khi ở dưới nước. Chó Poodle có chiếc mũi đổi thành màu đỏ khi nó bị giật mình.

       Cách chăm sóc chó Poodle
  Thức ăn cho Poodle nên là thức ăn làm sẳn là tốt nhất vì Poodle là giống chó ăn ít.
       Đối với việc  chăm sóc tắm rửa cho Poodle rất quan trọng. Đăc biệt tai của Poodle vì tai của Poodle lớn, dày,  cụp xuống nên cần chăm sóc tai Poodle thường xuyên, dùng bông làm sạch tai, sẽ là rất tốt nếu dùng dầu rửa tai giọt vào tai Poodle khoảng 5 phút để làm cho chất bẩn mểm rồi lấy ra nhưng chú ý không được ngoáy tai chó Poodle quá sâu sẽ nguy hiểm vì tai quá sâu ngắn.
      Ngoài ra, chăm sóc mắt của chó Poodle cũng là rất quan trọng. Poodle phần lớn có vết nước mắt rõ ràng nên làm cho các bệnh hay vi khuẩn dễ bám vào. Vì thế nên chăm sóc lau chùi hằng ngày, nếu để lâu vết đó sẽ ăn sâu vào lông chùi không ra . Cần phải chăm sóc mắt của chó Poodle về phần trắng , phần đen hay các vết thương.
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น